TẠI SAO NÊN DÙNG MÁY QUÉT 3D TRONG ĐO KIỂM CÁC MẪU ĐÚC LỚN

Các phương pháp phổ biến hiện nay dùng để đo kiểm mẫu đúc.

Để đáp ứng các yêu cầu về kích thước của bộ phận đúc như dung sai, cơ sở đúc kim loại có thể kiểm tra độ chính xác về kích thước của các bộ phận bằng tay hoặc bằng máy đo tọa độ (CMM).

Kiểm tra thủ công là các phương pháp đo truyền thống như kiểm tra qua thước hoặc kiểm tra bằng công cụ đánh dấu. Phương pháp này không chính xác, tốn thời gian và công sức.

Công nghệ đo CMM đã cải thiện về tốc độ và độ chính xác trong việc đo kích thước vật đúc. Qua việc kết hợp với tính năng của máy tính đã làm quy chuẩn các số liệu và có thể được sử dụng như một công cụ thống kê. Nhưng nó khó có thể áp dụng cho các bộ phận đúc lớn và nặng vì chi phí cao và hiệu quả thấp.

Việc sử dụng máy quét 3D để kiểm tra chất lượng vật đúc lớn đang ngày càng phổ biến hơn.

Ưu điểm của máy quét 3D trong đo kiểm các mẫu đúc lớn.

Khả năng di động ấn tượng:

– Nó có thể thay đổi góc linh hoạt để quét các bề mặt khác nhau.

– Nó thích hợp để phát hiện không gian hẹp và tính năng bên trong của vật đúc lớn.

– Nó có thể được sử dụng tại chính nhà máy và cũng có thể được sử dụng cho các phép đo tại địa điểm của khách hàng.

Độ ổn định cao: nó không nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm trong môi trường sàn quét. Tương đối lý tưởng để đo các bộ phận không thể di chuyển đến bàn đá granit hoặc gang.

Bắt đầu nhanh: khi dùng máy quét 3D bạn không cần chuẩn bị nhiều. Trong khi các giải pháp quét khác cần phải xịt phủ hoặc thực hiện các khâu khó và phức tạp trước khi quét.

Dễ sử dụng: chỉ mất nửa giờ để người mới bắt đầu thành thạo các kỹ năng cơ bản.

Tốc độ và độ chính xác cao: với sự trợ giúp của máy quét 3D , việc kiểm tra 3D của một vật đúc lớn có thể được hoàn thành trong vài giờ. Và độ chính xác và độ phân giải đều có thể lên đến 0,01mm.

Giải pháp của chúng tôi trong đo kiểm các mẫu đúc lớn.

Hiện nay, để đo kiểm các vật đúc lớn và nặng, công nghệ giải pháp quét 3D đang là một hướng đi mới.

Máy Scan3D HyperScan Plus là một giải pháp quét 3D bao gồm một máy quét 3D di động và một bộ theo dõi quang học Z-Track cho phép tham chiếu động, căn chỉnh tự động và theo dõi liên tục các thông số.

May quet Hyper Plus

HyperScan Plus: Máy quét laser 3D theo dõi quang học thông minh

Bằng cách sử dụng HyperScan Plus, dữ liệu đám mây điểm của bề mặt vật đúc có thể được thu thập, sau đó dữ liệu lưới 3D có độ chính xác cao sẽ được tạo ra. Bằng cách so sánh dữ liệu với tệp CAD của nó, chúng tôi có thể nhận được độ lệch kích thước trực tiếp để đánh giá xem quá trình đúc có đủ điều kiện hay không.

Ví dụ về các vật đúc được đo bằng HyperScan Plus cùng với các báo cáo đo lường:

Ví dụ 1:

Mau quet 1

Quy trình quét 1

Ban do ket qua 1

Bản đồ màu độ lệch 3D 1

Ví dụ 2

Quet mau duc 2

Quy trình quét mẫu 2

Ban do ket qua mau 2

Bản đồ màu độ lệch 3D 2

Các giải pháp quét 3D di động của chúng tôi mang lại hiệu suất tốt hơn đáng kể khi so sánh với các phương pháp truyền thống, ngay cả trên mặt sàn của xưởng sản xuất. Nhờ tính di động và không nhạy cảm với các điều kiện làm việc điển hình trên mặt sàn (ví dụ: chuyển động, lắp đặt và rung động). Các giải pháp của chúng tôi có hiệu quả cao trong việc đo các đối tượng khó di chuyển. Chúng hoàn hảo để kiểm soát chất lượng, đo kiểm và thiết kế ngược.

Tại sao khách hàng lựa chọn giải pháp của chúng tôi.

Trước đây, việc đo lường và kiểm tra chất lượng được thực hiện bằng các dụng cụ đo kiểm thủ công truyền thống rất tốn thời gian và công sức. Các sản phẩm máy scan của chúng tôi được lựa chọn vì tính năng và ưu: tính linh hoạt, tính di động, tốc độ, dễ sử dụng, tất cả đều có cấu hình linh hoạt trong mọi môi trường, chất lượng được cải thiện, quy trình nhanh hơn và phần mềm thân thiện với người dùng.

Bạn có thể sử dụng máy quét 3D của chúng tôi không chỉ trong phòng đo mà còn ở các phòng ban khác và tại các cơ sở của khách hàng. Việc sử dụng máy quét 3D đã tăng tốc đáng kể các phép đo và cải thiện mức chất lượng. Điều này cho phép công ty đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà trước đây họ không thể đáp ứng được.

Các sản phẩm máy quét của chúng tôi được chọn vì nó đáp ứng hoàn hảo các khái niệm cơ bản trên cơ sở yêu cầu của khách hàng: tốc độ cao và độ chính xác. Là công ty về giải pháp công nghệ 3D, chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực tìm tòi để mang đến cho Quý khách hàng những lựa chọn tối ưu và phù hợp nhất.

0914256665