Meso-Case | Giải pháp dữ liệu ly hợp hiệu quả: Sự kết hợp của quét 3D và UG Swords

Trong quá trình điều khiển xe, khởi động, chuyển số, giảm tốc và phanh, nhiều người mới tập lái xe hơi vội vàng vì thao tác ly hợp chưa thực sự hiểu hết về nó.

Bộ ly hợp được lắp đặt giữa động cơ và bộ truyền động , có vai trò rất quan trọng trong việc truyền lực, giảm rung chấn và chống quá tải cho hệ thống. Người lái có thể đạp hoặc nhả bàn đạp ly hợp khi cần thiết để tách tạm thời hoặc dần dần sự tham gia của động cơ và hộp số để ngắt hoặc truyền công suất đầu vào từ động cơ đến hộp số.

Trong những năm gần đây, với sự tiến bộ của công nghệ ô tô và việc cải thiện tốc độ truyền động, các nhà sản xuất ly hợp đã đặt ra những yêu cầu cao hơn về trình độ kỹ thuật và chất lượng sản phẩm.

Và hiệu quả quyết định năng suất. Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, nếu bạn muốn nổi bật, bạn phải đáp ứng hiệu quả ngay từ khi bắt đầu nhận được đơn đặt hàng.

Áp dụng của lĩnh vực quét 3D

Các RigelScan thêm laser xanh quét 3D được sử dụng để quét một cách hiệu quả các phần trên ly hợp lắp ráp để có được chính xác dữ liệu ba chiều, mà là trực tiếp nhập khẩu vào phần mềm UG để lắp ráp ba chiều, và đã phát nổ xem video là đầu ra cho trình diễn hình ảnh cho khách hàng.

Từ quá trình quét đến khi xuất ra hình ảnh chuyển động bùng nổ, toàn bộ quá trình chỉ mất nửa ngày .

Các bước thực hiện cụ thể

1. Chuẩn bị quét

Vì các phôi của ly hợp tương đối mỏng (độ dày cạnh của tấm áp suất, lò xo màng, vỏ ly hợp và tấm thép truyền động lần lượt là 6mm, 2,5mm, 4mm, 1,5mm), nên cần phải mượn các điểm đánh dấu trên bàn để xác định các điểm đánh dấu ở cả hai đầu của phôi, sau đó Thực hiện quét chế độ tiêu chuẩn.

2. Cài đặt tham số

Đối với bộ ly hợp này, hãy đặt độ phân giải thành 0,3mm.

3. Quét và lắp ráp UG

Sử dụng RigelScan Plus để quét 4 bộ phận được tháo rời khỏi cụm ly hợp, toàn bộ quá trình quét được hoàn thành trong khoảng 1 giờ và thu được mô hình 3D của 4 bộ phận .

                                                                              Dữ liệu quét đĩa

                                                                          Dữ liệu quét lò xo màng

                                                             Dữ liệu quét vỏ ly hợp

                                           Truyền dữ liệu quét tấm thép

Kết luận:

So với các giải pháp thông thường, chương trình Meso-View có hiệu quả cao, khiến khách hàng rất ngạc nhiên! Tốc độ, cùng với màn hình lắp ráp sản phẩm trực quan, rất hữu ích cho khách hàng trong việc đặt hàng.

Đồng thời, sau khi lệnh được thực hiện, bạn có thể tiếp tục sử dụng dữ liệu đã quét để đo lường tinh chỉnh và thiết kế ngược lại. Trong giai đoạn sau, nó cũng có thể hướng dẫn xử lý và tiến hành kiểm tra chất lượng của các sản phẩm ly hợp được sản xuất.

Có thể nói, sự kết hợp giữa máy quét ba chiều RigelScan Plus và phần mềm UG bắt đầu từ việc nhận đơn đặt hàng và chạy suốt vòng đời của sản phẩm , giúp khách hàng nâng cao hiệu quả rất nhiều, giảm cường độ công việc, tiết kiệm thời gian, nhân lực và vật lực, và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

0914256665