Làm Thế Nào Để Tăng Tốc Độ Kiểm Tra Chất Lượng Bằng Quét 3D Trong Ngành Đúc

Những thách thức

Ngày nay, ngành công nghiệp sản xuất của chúng ta có thể sản xuất các bộ phận bằng nhựa với quy mô rất lớn và chất lượng cao. Tuy nhiên, chất lượng của các bộ phận bằng nhựa đúc phun bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Từ bản thân khuôn ép đến các thông số xử lý khác nhau và tỷ lệ vật liệu nhựa được sử dụng, v.v., ngay cả một lỗi nhỏ cũng có thể dẫn đến các vấn đề chất lượng trong toàn bộ quá trình sản xuất hàng loạt, khối lượng lớn.

Ví dụ, các nhà sản xuất nhựa thường lo ngại về độ lệch trục ép của khuôn. Những sự lệch này có thể xảy ra trong quá trình tích tụ áp suất cao và truyền vào khuôn, làm suy yếu cấu trúc khuôn và ảnh hưởng đến chất lượng các bộ phận đã hoàn thành. Tiến hành giám sát chặt chẽ độ lệch của khuôn là điều cần thiết, đặc biệt là đối với các bộ phận phức tạp với dung sai hẹp. Xác minh kích thước trên các bộ phận để theo dõi độ lệch của khuôn có thể giúp các kỹ sư xác định tình trạng chất lượng của khuôn kịp thời. Sự chậm trễ trong việc xác minh khuôn mẫu và đánh giá chất lượng hiệu suất sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chu trình lắp ráp, giao hàng và bán sản phẩm.

Tuy nhiên, với các công cụ đo lường xúc giác thông thường, khuôn phun và các bộ phận bằng nhựa thường được đo với các điểm đo giới hạn, để lại các khu vực rộng lớn không được kiểm tra; Và các bộ phận bằng nhựa được sản xuất với hình dạng phức tạp hơn như lỗ sâu, túi, góc cạnh mà các dụng cụ thông thường khó có thể chạm tới được; Trong khi đó, các quyết định trực tiếp không thể xuất phát như những lĩnh vực có vấn đề và không thể xác định ngay lập tức; Cuối cùng, do tính chất vật liệu, các bộ phận bằng nhựa rất dễ bị biến dạng ngay cả khi chịu một ít áp lực lên bề mặt, điều này khiến chúng khó được đo chính xác. Do đó, một hệ thống đo lường nhanh chóng, hiệu quả và không tiếp xúc là rất cần thiết để đẩy nhanh quá trình kiểm tra trong ngành công nghiệp ép nhựa.

Giải pháp

Để giải quyết những thách thức trên, máy quét laser ZG 3D là giải pháp không tiếp xúc được đánh giá cao nhất cho loại hình kiểm tra này. Nhờ công nghệ lưới tam giác, cho phép máy quét laser ZG 3D ghi lại dữ liệu đo chính xác nhất và có thể lặp lại mà không cần chạm vào khuôn và các bộ phận bằng nhựa; Với các chế độ quét Tiêu chuẩn / Đơn dòng / Mịn, máy quét 3D ZG có thể cung cấp dữ liệu đo toàn trường trong thời gian ngắn. Ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng có thể được lấy để đánh giá chính xác và thực tế, ví dụ, các giá trị hiệu chỉnh cho hình dạng khuôn mẫu, máy móc và các thông số gia công; Bên cạnh đó, dữ liệu quét của nhiều bộ phận cũng có thể được sử dụng để kiểm soát sản xuất và phân tích xu hướng để giảm thiểu phế liệu và làm lại.

Máy quét 3D đã làm cách nào để đẩy nhanh tốc độ kiểm tra khuôn ép nhựa?

Khuôn được sử dụng để sản xuất các bộ phận đúc phun thường được tạo nên từ việc sửa dữ liệu CAD. Những sửa đổi này bao gồm sự kết hợp của các yếu tố co rút đồng đều và không đồng đều, thêm các góc kéo, đường chia, v.v. Kinh nghiệm thực tế tốt nhất cũng được kết hợp để giảm cong vênh và xoắn của bộ phận. Vì vậy, khuôn ép nhựa cần phải được bảo trì nghiêm ngặt thường xuyên cho việc tân trang cần thiết, để chúng có thể tiếp tục hoạt động ở kích thước và độ chính xác như thiết kế ban đầu.

Bằng cách sử dụng máy quét 3D đa chế độ, đa năng cấp độ đo lường – AtlaScan trang bị 26 đường tia laser màu xanh lam để quét nhanh, đường tia laser màu xanh lam đơn bổ sung để quét lỗ sâu & túi, thêm 5 đường tia laser màu xanh lam song song để quét chi tiết, và công nghệ chụp flash lỗ đã được cấp bằng sáng chế, chúng tôi có thể quét khuôn phun nhanh và chính xác. Với báo cáo kiểm tra bản đồ màu, các kỹ sư có thể biết được khuôn có cần tân trang hay không một cách rõ ràng, điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm chi phí kiểm tra so với đo thủ công.

Sử dụng máy quét 3D đa năng – AtlaScan để kiểm tra khuôn

Đối chiếu với mẫu ban đầu và Kiểm soát chất lượng.

Sản phẩm đầu tiên đi ra từ khuôn phun là quá trình kiểm tra quan trọng của quá trình gia công và bản thân khuôn. Kiểm tra mẫu ra khuôn đầu tiên (FAI) là một quá trình đo lường cẩn thận để đánh giá chất lượng, cả về hình dạng và kích thước, so với mô hình CAD ban đầu. Trong ngành công nghiệp đúc ép nhựa, bất kỳ sai lệch nào của các thành phần nhựa đúc phun so với thiết kế ban đầu đều có thể ảnh hưởng đến quá trình lắp ráp, hiệu suất và chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Điều này làm cho việc kiểm tra mẫu ra khuôn (FAI) trở thành một bước thiết yếu khi sản xuất các bộ phận bằng nhựa phun.

Trong khi đó, thậm chí một công ty có mẫu ra khuôn được duyệt là hoàn hảo và họ tiếp tục sản xuất hàng loạt dựa trên đó, nhưng nhận thấy rằng trong quá trình này đã xảy ra lỗi và tất cả các sản phẩm đều không đủ tiêu chuẩn. Điều này xảy ra ở các nhà máy tốt nhất, có nghĩa là chỉ FAI là không đủ, việc kiểm tra chất lượng của các bộ phận hoàn thiện cũng cần được tiến hành nghiêm ngặt. Trước đây, quá trình này có thể liên quan đến nhiều công cụ đo lường và mất hàng chục, thậm chí hàng trăm giờ. Giờ đây với máy quét laser ZG 3D, thời gian được rút ngắn chỉ còn hàng giờ và hàng phút.

Bằng cách sử dụng máy quét 3D laser xanh cầm tay thông minh – RigelScan Elite , bất kể phần nhựa là màu đen hay trắng, chúng tôi có thể quét trực tiếp mà không cần xịt bột và tiếp xúc vật lý để Kiểm tra (FAI). Hơn nữa, chỉ mẫu khuôn đầu tiên cần thao tác thủ công cho toàn bộ quá trình quét & kiểm tra; Đối với các bộ phận còn lại trong sản xuất hàng loạt, các hoạt động như căn chỉnh dữ liệu quét với mô hình CAD, kiểm tra kích thước và xuất báo cáo có thể được thực hiện tự động.

Sử dụng Máy quét 3D Laser Xanh cầm tay Thông minh – RigelScan Elite cho FAI

Vì dữ liệu quét và báo cáo kiểm tra bản đồ màu có thể được lưu trữ và tải lại dễ dàng, nên dễ dàng xác minh và kiểm soát các thay đổi trong quá trình sản xuất. Do đó, dữ liệu 3D của sản phẩm đầu tiên và thành phẩm cho phép người kiểm tra không chỉ xác minh từng quy trình một cách đáng tin cậy mà còn giám sát các quy trình sản xuất khác nhau để đảm bảo chất lượng của một bộ phận nhựa trong toàn bộ vòng đời.

Thành quả

Ngày càng nhiều công ty sử dụng máy quét laser ZG 3D trong các bộ phận đo lường của họ, không chỉ để đạt được độ chính xác của phép đo tốt hơn mà còn đảm bảo đánh giá toàn diện toàn bộ quy trình sản xuất bằng cách phân tích thành phần toàn trường. Với các báo cáo kiểm tra và đo lường nhanh chóng, máy quét laser ZG 3D có thể giúp các nhà sản xuất bộ phận nhựa tiết kiệm hàng trăm giờ trong quá trình tạo khuôn, thử khuôn, phê duyệt bài viết đầu tiên và kiểm soát chất lượng bộ phận hoàn thiện, v.v., giúp giải phóng nguồn lực chuyên môn của các kỹ sư, tối đa hóa độ chính xác, giảm số lần làm lại khuôn và giúp rút ngắn thời gian đưa ra thị trường. Theo tất cả những cách này, máy quét laser ZG 3D có thể làm được những điều mà không hệ thống nào khác có thể làm được cho ngành công nghiệp ép phun.

Bên cạnh các máy quét laser 3D chất lượng cao, chúng tôi còn có các buổi đào tạo chuyên nghiệp cũng như các khóa học dựa trên hướng dẫn như video và hướng dẫn sử dụng chi tiết cho khách hàng.

0914256665