3 Công Cụ Hữu Ích Giúp Kết Nối Với Các Nhà Sản Xuất Trong ZW3D

Việc tạo ra các bản vẽ 2D là một phần quan trọng của chu trình thiết kế sản phẩm. Bởi vì các nhà sản xuất sẽ tạo ra sản phẩm chính xác dựa trên bản vẽ 2D mà bạn cung cấp. Một bản vẽ tốt có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí trao đổi không cần thiết và tránh những rắc rối trong quá trình sản xuất. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu 3 công cụ hữu ích có sẵn trong phiên bản ZW3D 2021, để giúp bạn kết nối tốt hơn với nhà sản xuất thông qua bản vẽ 2D.

1. Công cụ chèn bảng điểm (Point Table)

Khi bạn hoàn thành thiết kế sản phẩm và bắt đầu chuẩn bị các bản vẽ 2D, sẽ luôn có một số yêu cầu đặc biệt mà bạn muốn các nhà sản xuất lưu ý. Thông thường, bạn có thể liệt kê từng mô tả kỹ thuật trên bản vẽ, như hình bên dưới.

Them chu thich cho ban ve ky thuat

Hình 1: Thêm các mô tả kỹ thuật vào bản vẽ 2D

Đó là cách phổ biến nhưng lại không phải là cách tốt nhất. Việc sử dụng từ ngữ để mô tả chính xác các vị trí mà bạn đang muốn giải thích trên sản phẩm của mình không chỉ khó khăn mà còn khá rắc rối. Do cần khớp các vị trí bạn muốn chú thích với nhiều mục mô tả được liệt kê ở nơi khác. Điều này dễ gây ra sự hiểu lầm với nhà sản xuất. Giờ đây với Point Table trong ZW3D 2021, bạn có thể tạo point table để chỉ định bất kỳ vị trí chính xác nào mà bạn muốn bằng một vài cú nhấp chuột. Hãy thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây để tạo một điểm:

Bước 1: Chèn điểm bằng lệnh Point tại các vị trí bạn muốn nhà sản xuất cần lưu ý.

Bước 2: Nhấp vào Annotation trong tab Layout, và hộp chọn tất cả các điểm đã tạo.

Bước 3: Chỉ định điểm cơ sở và đặt tên cho point table. Sau đó, một point table sẽ được tạo ra và bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu bạn muốn. Trong point table, ID và vị trí của mỗi điểm (tọa độ XY, dựa trên điểm cơ sở bạn chọn) sẽ được hiển thị và bạn cũng có thể thêm nhận xét cho từng điểm khi cần thiết.

Bang ghi chu diem trong ZW3D

Hình 2: Chèn bảng điểm chú thích cho bản vẽ bằng Point Table

2. Công cụ chèn bảng kích thước (Dimension Table) 

Tương tự như vậy, Bảng Kích Thước cũng có sẵn để bạn đính kèm ghi chú của mình vào một số kích thước nhất định. Các bước thực hiện tương tự như chèn bảng điểm:

Bước 1: Nhấp vào Annotation trong tab Layout.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Dimension Table trên bảng điều khiển bên phải.

Bước 3: Chọn các kích thước bạn muốn đánh dấu và chú thích, đồng thời đặt tên cho bảng kích thước. Sau đó, một point table sẽ được tạo ra và bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu bạn muốn. Mỗi kích thước được chọn sẽ được gán với một ID cụ thể cùng cả giá trị của nó, để các nhà sản xuất có thể theo dõi các kích thước chính xác một cách phù hợp.

Bang chu thich kích thuoc ZW3D

Hình 3: Chèn chú thích kích thước vào bản vẽ bằng Dimension Table

3. Công cụ liên kết và nhúng OLE

Nếu các bảng trên vẫn chưa khiến bạn hài lòng, vậy với PPT, Word hay Excel thì sao? Đúng vậy, đối tượng OLE hiện có thể được chèn vào các bản vẽ 2D trong ZW3D 2021. Bạn chỉ cần viết ra bất kỳ lưu ý nào mà nhà sản xuất cần phải biết ở các định dạng tệp khác nhau và đính kèm trực tiếp chúng vào các trang bản vẽ 2D:

Bước 1: Nhấp vào Object trong tab Dimension.

Bước 2: Duyệt và chọn một tệp bên ngoài mà bạn cần với “Create from File” trong hộp thoại Insert Object. Nhấp vào “OK” và đối tượng OLE sẽ được thêm vào trang tính dưới dạng một biểu tượng. Nhấp đúp để mở nó.

Lien ket nhung OLE ZW3D

Hình 4: Chèn các đối tượng OLE vào bản vẽ 2D

Các bản vẽ 2D đóng vai trò quan trọng trong việc hợp tác với các nhà sản xuất. Cần đảm bảo độ chính xác và thông tin đầy đủ để quá trình sản xuất mang lại những sản phẩm chính xác theo yêu cầu. Với 3 công cụ được giới thiệu hôm nay, sẽ giúp bạn kết nối với các nhà sản xuất dễ dàng và nhanh chóng hơn. Vậy thì tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi để dùng thử ngay ZW3D 2021?

Giới thiệu về phần mềm ZW3D

Được phát triển bởi ZWSOFT CO., LTD (Quảng Châu), ZW3D là một giải pháp CAD/CAM tích hợp. Phần mềm được thiết kế cho toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm. ZW3D có tính năng nhân nhanh nhất cho Solid-Surface Hybrid Modeling, tách khuôn non-solid. Thêm vào đó là chiến thuật gia công CNC thông minh từ 2 đến 5 trục. Điều này mang lại vô vàn lợi ích cho khách hàng như giảm thiểu giá thành, tối ưu chu trình thiết kế và sự hiệu quả tăng lên.

Công ty TNHH Cati3D hân hạnh là Đại diện chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp phần mềm ZW3D. 

CATI3D COMPANY LIMITED

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà CDS Số 477 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: +84-24-3632 0049

Fax: +84-24-3632 0573

Hotline: 024 62538584

Email: info@cati3d.vn

0914256665